Lập kế hoạch kinh doanh 27/11/2021

🌟 Có lẽ đây là chương trình học để lại nhiều dấu ấn trong tim của những doanh nhân tham dự. Chúng tôi đến từ rất nhiều lĩnh vực kinh doanh, không ai giống ai. Nhưng hôm nay chúng tôi đã có được cơ hội cùng làm việc cùng nhau, thảo luận những khó khăn, thử thách mà chúng tôi đã và đang gặp phải trong 2 năm qua. Quả thực đại dịch Covid đã làm chúng tôi đối diện rất nhiều thách thức, nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động, nhiều doanh nghiệp khác đang chết lâm sàng. Và ngày hôm nay chúng tôi có cơ hội được chia sẻ những nỗi đau của mình, những phương thức cải tiến để làm thế nào giữ vững doanh nghiệp của mình không bị phá sản, làm thế nào để giữ chân nhân viên trung thành với doanh nghiệp.
Chúng tôi đã nhận ra rằng chính mình phải chủ động, có trách nhiệm với kết quả, có trách nhiệm với hành động, không đổ lỗi bào chữa và phủ nhận để tìm ra lời giải bài toán doanh nghiệp mình. Chúng tôi cũng biết lý do thất bại duy nhất là không cam kết 100% kỷ luật bản thân. Thật sự rất thấm câu nói chia sẻ của Coach Simon Thông “chất lượng tư duy quyết định chất lượng cuộc sống”. Vây tư duy đó là gì?
– Thịnh vượng – Thế giới này đủ tiền cho mọi nguười
– Sáng tạo – để trở nên khác biệt và bức phá
– Thói quen – biến mọi hành động thành thói quen để có sự ổn định
– Toàn cảnh – nhìn vào bức tranh toàn cảnh để ra quyết đinh
– Làm chủ – không đặt thành ng của mình vào may mắn. Thành ng của mình là sự cố gắng gieo hạt của mình
– Ảnh hưởng – bạn có sưc ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ
Coach Simon Thong đã đặt câu hỏi cho chúng tôi rằng: “Bạn đã think out the box chưa?”, có nghĩa là “chúng tôi đã dám bức phá, vượt qua giới hạn bản thân để thử thách chính mình chưa?”. Coach nói rằng “ Câu hỏi quyết định cách ta làm, cách chúng ta sống, cách chúng ta tương tác, cách chúng ta thành ng… Câu trả lời sẽ quyết định cuộc đời ta. Và hôm nay tự hỏi tôi hỏi câu hỏi nào?”.
Bài thực hành nhóm đầu tiên của chúng tôi là “Bài học lớn nhất trong năm này”. Bài thực hành thứ hai là “Khó khăn lớn nhất trong năm này”. Bài thực hành thứ ba là “Thành ng lớn nhất trong năm qua”. Sau khi hoàn thành 3 bài thực hành nhóm trên, Coach Thông bắt đầu chia sẻ kiến thức. Mở đầu bài giảng “Lộ trình phát triển doanh nghiệp”, Coach đã đặt ra câu hỏi “Người lãnh đạo khác người quản lý như thế nào?”. Sau đó coach phân tích “Người lãnh đạo là người tạo ra con đường, tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên. Còn người quản lý là người thực thi con đường đó.” Và lộ trình phát triển doanh nghiệp như sau “ Nhân viên – Tự kinh doanh – Quản lý – Chủ doanh nghiệp – Nhà đầu tư – Doanh nhân”. Tiếp theo Coach đề cập đến nền tảng xây dựng con đường doanh nghiệp thành ng. Cần chủ động đích đến: Vision (tầm nhìn), Mission (sứ mệnh), Goals (mục tiêu), Value (gía trị văn hóa). Về tài chính: quản trị về dòng tiền, quản trị về tài chính. Về thời gian: lập kế hoạch doanh nghiệp, lập kế hoạch bản thân, tính thời gian quy đổi ra tiền. Cung cấp chuỗi giá trị: marketing online, sản phẩm dịch vụ vui và hạnh phúc…
Sau khi cung cấp những kiến thức nền tảng vận hành doanh nghiệp thành ng chúng tôi được Coach hướng dẫn làm kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp của riêng mình năm 2022. Chúng tôi nhìn thấy con đường phía trước rõ ràng hơn về các mục tiêu cũng như cách thức triển khai các mục tiêu đó nhằm đạt hiệu quả cao trong kinh doanh và cân bằng cuộc sống hạnh phúc.
Kết thúc buổi học, chúng tôi đã cùng nhau chia sẻ cảm xúc, niềm vui cũng như kiến thức mà chúng tôi thu nhận được. Với tư cách là Phó chủ tịch BNC, chị Vân Anh Vivian Lee đã có những chia sẻ rất chân thành và thực tế. Chị đã đưa ra những quan điểm tích cực sau đây:
1. Vui mừng vì nhìn thấy BNC phát triển và dần trưởng thành sau hơn 1 năm thành lập
2. Mong muốn tạo ra một diễn đàn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và đào tạo – như đúng định hướng Vision của BNC đã đề ra
3. Mong muốn và đào tạo những speaker có tiềm năng, hỗ trợ và tạo điều kiện để các speaker có thể trở thành các diễn giả chuyên nghiệp, giúp xây dựng phát triển hình ảnh cá nhân cũng như hỗ trợ họ mạnh dạn đóng góp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm vào tổ chức thông qua các diễn đàn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo nói trên.
Sau chia sẻ của chị Vân Anh Vivian Lee chúng tôi rất vui vì đã thấy BNC đang đi đúng hướng với TINH THẦN CHO ĐI như vision và mission đã đặt ra.Và cuối cùng, cảm ơn Coach Simon Thông, cảm ơn BNC và cả lớp có một ngày học thật hiệu quả, năng lượng và nhiều giá trị.
P/s: Bài viết của Bạn Nguyễn Thanh Tú – GĐ Navita ĐN – Thành viên của Pioneer Com – BNC VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *