CHẶNG ĐƯỜNG 1 NĂM BNC

Đã  tròn 1 năm tôi bước vào cộng đồng doanh nhân BNC. Hồi đó tôi bỡ ngỡ lắm, vì bản thân là nhân viên y tế đang tập tành kinh doanh. Ngày ấy, người bạn thân của tôi là Yến Phượng giới thiệu tôi vào nhóm này. Các bạn biết không, trong buổi kết nối lúc đó có phần tự giới thiệu về sản phẩm mình đang kinh doanh trong vòng 1 phút. Tôi khờ khạo không biết tóm tắt thế nào và giới thiệu sao cho hiệu quả chỉ trong vòng chừng ấy thời gian. Lúc ấy tôi ngưỡng mộ các anh chị lắm, mặc dù khi đó chỉ mới có 5-6 thành viên tham gia. Ở các bạn ấy toả ra một năng lượng mạnh mẽ với một ý chí dám nghĩ dám làm. Điều đó càng khích lệ tôi vươn lên học hỏi.

BNC Việt Nam được hình thành từ cuối đợt dịch Covid 19 bùng phát tại Việt Nam tháng 05/2020. Tổ chức được ra đời từ ý tưởng của anh Simon Thông, là một nhà huấn luyện doanh nghiệp. Anh tạo ra sân chơi này với cái tên ban đầu là BizNetCafe, uống café online kết nối kinh doanh thay vì đến quán như bình thường. Vì lúc đó bắt đầu dịch Covid nên mọi thứ đều diễn ra trên online, và BizNetCafe chính là nơi giao lưu chia sẻ cơ hội kinh doanh thông qua hình thức đó.

Các hoạt động kết nối online diễn ra đều đặn 2 tuần một lần, ban đầu vài người tham dự sau thì đông dần. Các nội dung trong buổi kết nối sau này đa dạng và hiệu quả hơn lúc ban đầu. Thành viên nhận thấy hoạt động này hữu ích nên khuyến khích duy trì và phát triển mạnh, đăng ký cả pháp nhân hoạt động chuyên nghiệp và bắt đầu hợp tác với các tổ chức khác.

Vào ngày 19/03/2021, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Cộng đồng Kết nối Kinh doanh BNC Việt Nam và Viện Khoa học & Công nghệ ĐH Bách Khoa Đà Nẵng nhằm giúp đưa các thành quả nghiên cứu của Viện và Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng vào thực tiễn thông qua các doanh nghiệp là thành viên BNC Việt Nam. Trong khuôn khổ hợp tác, BNC Việt Nam sẽ tiếp nhận sinh viên của Đại học Bách khoa về thực tập tại các doanh nghiệp thành viên BNC. Hỗ trợ đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn khi làm việc cho sinh viên đại học Bách Khoa. Ngoài ra, BNC Việt Nam cũng sẽ phối hợp với Đại học Bách Khoa tổ chức các chương trình liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giới thiệu việc làm, tuyển dụng, đào tạo, hội thảo…

Đã 1 năm trôi qua, BNC đã tích cực tổ chức các chương trình giao lưu, chia sẻ để phần nào giúp các doanh nghiệp thành viên có thể vượt qua khó khăn trong đại dịch. Ngoài ra, cộng đồng này cũng đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh.

Hiện tại, BNC có gần 50 thành viên tham gia với với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, còn BizNetCafe thì có 150 thành viên. Một tháng cứ 2 tuần sẽ có một buổi online, và 1 buổi offline. Trong mỗi buổi họp này chúng tôi có được cơ hội chia sẻ và kết nối để giúp doanh nghiệp của mình phát triển hơn, vươn ra xa hơn. Bởi lẽ, với BNC thì không phải chỉ một mình bạn marketing sản phẩm mình, mà có nhiều doanh nghiệp bạn cũng đang marketing giúp bạn. Đó là một lợi thế rất lớn khi bạn đăng ký làm thành viên của BNC.

Một năm qua dù dịch Covid làm cho mọi việc ngừng trệ, nhưng mỗi thành viên BNC Việt Nam luôn không ngừng vươn lên học hỏi, chúng tôi được tiếp thu kiến thức qua các buổi nói chuyện của các thành viên về kiến thức cũng như kỹ năng kinh doanh. Đó là môi trường để chúng tôi hình thành tư duy kinh tế mới trong thời đại số 4.0. Và thông qua sân chơi này chúng tôi hiểu cần phải kiên định với con đường kinh doanh sản phẩm mà mình đang theo đuổi. Và câu kết cuối cùng của chúng tôi “Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Đó là tầm nhìn chiến lược của chúng tôi trong thời đại mới, hậu Covid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *